đến
0
0
đến
0
0

Chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn

Đăng lúc 08:02:49 ngày 27/07/2021 | Lượt xem 341 | Cỡ chữ

 

Khu vực Ao Tiên - Vân Đồn đang là một trong những khu đất HOT nhất trong giới bất động sản hiện nay. Với dự án khu đô thị mới đầy đủ tiện ích trong tương lai, khu này đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Hãy theo dõi tiếp bài viết để nghiên cứu về vấn đề mua bán đất chính chủ, chi tiết và tiềm năng dự án cùng thông tin chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn.

Thế nào là mua đất chính chủ?

Chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn - Ảnh 2

Mua đất chính chủ là mua từ chính người sở hữu của miếng đất đó. Chủ sở hữu sẽ rao bán về ta sẽ liên hệ với họ để bàn bạc trao đổi mà không thông qua một trung gian nào khác. 

Ngoài ra, đất chính chủ yêu cần phải có đầy đủ giấy tờ sở hữu hợp pháp, được cơ quan chức năng công nhận. Đa phần các thông tin liên quan đến chủ sở hữu trên giấy tờ chỉ có một và được thống nhất. Một điều qua trọng chính là đất đai ở đó không được có sự tranh chấp nên khi mua nhà đất hay một dự án nào đó thì ta cần tìm hiểu xem đang có bất kỳ tranh chấp nào ở đây không. Vì nếu dính vào, sự an toàn về đất đai cũng như giấy tờ sẽ không được đảm bảo, người mua sẽ bị các thiệt thòi nếu xảy ra tranh chấp. Đồng thời, tài sản này cũng không vướng vào tình trạng cầm cố, thế chấp tại thời điểm mua. 

Để tránh tối đa các rủi ro khi mua đất, nhà hay dự án thì bạn cần hỏi người bán về vấn đề giấy tờ như sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà, tài sản hay giấy tờ hợp pháp về dự án.

Những rủi ro khi mua đất không chính chủ

Tuy chưa có thông tin, quy định hay giải thích chính thức cho khái niệm này như ta có thể hiểu rằng đất không chính chủ là người sử dụng đất đó không có giấy tờ sở hữu hợp pháp. Hay mảnh đất đó, các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà cửa cùng các tài sản liên quan đang đứng tên một người khác. Và điều này rất nguy hiểm khi ta mua đất từ đó, dễ gây ra những rủi ro thiệt hại sau đây.

 • Bạn không thể làm các giấy tờ sang tên chủ sở hữu cho mình. Không thể đứng tên trên giấy tờ cũng chứng tỏ rằng bạn không phải là chủ của mảnh đất đó, mặc dù đã bỏ ra số tiền lớn để mua. 
 • Trong trường hợp bị nhà nước thu hồi, giải tỏa thì bạn sẽ không được đền bù theo quy định của pháp luật. Vì nhà ước chỉ đền bù cho người đứng tên trên giấy tờ chứ không phải người mua đất.
 • Bạn không có khả năng bán đất mình không đứng tên cho một người khác. Vì theo quy định của pháp luật ta không thể chuyển nhượng tài sản đất đai khi không có sổ hồng chính chủ.
 • Và nếu mua phải đất không chính chủ thì ta rất dễ dàng xảy ra tranh chấp trong thời gian sử dụng. Trong đó, ta là người ở thế yếu và dễ bị bất lợi cùng như thiệt hại trong cuộc tranh chấp. Đồng thời, khi muốn triển khai hay xây dựng một hạng mục mới nào đó thì rất khó để giải quyết các vấn đề về pháp lý vì ta thiếu giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.

Vậy nên trước khi mua đất hay dự án nào ta cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin như số hiệu thửa đất, diện tích, địa chỉ; thông tin người sử dụng đất, tình trạng pháp lý và những biến động từng xảy ra. Từ đó, ta có thể giảm thiểu tối đa rủi ro ở mức đáng kể.

Dự án khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn

Tính chất của dự án khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn 

Đây là dự án phân lô bán đất nền với mục đích xây dựng nên một khu đô thị phát triển bật nhất nước ta hiện nay với đầy đủ tiện nghi. Trên thực tế, hiếm có dự án nào được phép phân lô hay bán đất tại khu đặc quyền kinh tế Vân Đồn vì một vài lý do nhưng đây là điều mà dự án này làm được. Người mua có thể sử dụng thoải mái tùy theo nhu cầu như xây dựng nhà ở, nhà cho thuê, cho thuê đất hay chuyển nhượng bán lại một cách tiện lợi. 

Dự án có tiềm năng bậc nhất khu Vân Đồn này được đầu tư dưới tay Công ty TNHH Mai Quyền. Một trong những đơn vị chuyên về bất động sản ở Quảng Ninh với dự án nổi tiếng khác là Crystal Holidays Harbour Vân Đồn. 

Đồng thời, quy mô của dự án này rất to lớn, lên đến 301 ha. Trong đó, sẽ được xây dựng nhiều hạng mục hấp dẫn khác nhau như 1 sân golf 27 lỗ, 1 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao cao 15 tầng, 1 câu lạc bộ, khu biệt thự biệt lập cho thuê và một số khách sạn nhỏ. Đồng thời, dự án còn cho xây dựng khu du lịch Ao Tiên, bến du thuyền phục vụ khách tham quan và nhiều hạng mục  khác. Dự án này có tổng giá trị đầu tư lên đến 112 triệu USD. Những con số này chỉ ở thời điểm đăng ký giấy tờ và có thể nâng cao lên trong lúc thi công, xây dựng.

Chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn - Ảnh 3

Vị trí đặc địa của dự án khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn

Tiếp theo là về vị trí đắc địa của dự án. Tọa lạc ngay trên đường 334, đây là trục đường chính của đặc khu kinh tế Vân Đồn. Nó đảm bảo cho khu đô thị luôn thuận tiện trong việc lưu thông, đi lại. Dự án cũng có một vị trí cực kỳ đẹp khi nằm sát biển và hướng nhìn thẳng ra vịnh Bái Tử Long rất phù hợp để trở thành một khu nhà ở cùng nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều người đánh giá rằng vị trí của khu đô thị Ao Tiên chính là điểm sáng khiến nó nổi bật nhất trong tất cả các dự án ở Vân Đồn. 

Tuy không phải trung tâm nhưng tại vị trí này lại giúp ta thuận tiện lưu thông đến tất cả những điểm qua quan trọng trong khu vực như:

 • Nằm ngay xã Hạ Long, gần kề với những khu đô thị khác.
 • Từ khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn đến đền Cửa Ông chỉ mất 12km.
 • Cách trung tâm du lịch của tỉnh (thành phố Hạ Long) chỉ 50km, giúp hạn chế được tiếng ồn cùng xe cộ đông đúc vào những mùa du lịch.
 • Đường đến khu du lịch Tuần Châu để tham quan Vịnh Hạ Long chỉ mất khoảng 50km để di chuyển.
 • Cách sân bay quốc tế Vân Đồn chỉ 7km, dễ dàng đón khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài đến tham quan, vui chơi. Và ta cùng mất không quá nhiều thời gian để đến điểm nghỉ ngơi.
 • Cách cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chỉ 4km đường bộ nên rất dễ dàng đón khách hay di chuyển đến những tỉnh lân cận.
 • Đồng thời là sát mặt với những điểm quan trọng như khu du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn, vịnh Bái Tử Long, khu tái định cư xã Hạ Long, sân golf 18 lỗ HD Mon, giáp dự án Hải Đăng,...

Những dự án xung quanh 

Khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồng là điểm đầu của con đường quy tụ hàng loạt các chuỗi khu vui chơi, du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị cao cấp. Nhờ đó mà các dự án xung quanh cũng giúp nâng tầm giá trị của khu đất này. Đầu tiên, ta có thể kể đến dự án của Tập đoàn HDMON đã mua lại và đang trong quá trình triển khai, trong đó sẽ có một sân golf 27 lỗ. Tiếp đến là dự án của tập đoàn C.E.O nằm ngay sát bên cạnh, Sonasea Vân Đồn Harbor City - tổ hợp khu du lịch, điểm nghỉ dưỡng cao cấp. Và không thể bỏ qua Sun Group, "ông lớn" trong lĩnh vực khu vui chơi giải trí cùng hệ thống resort, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp khắp Việt Nam. Hiện tại cũng đang muốn phát triển tổ hợp vui chơi, nghỉ dưỡng có quy mô tầm cỡ ở khu vực này.

Tiềm năng khi mua từ chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn

Khu đông thị Ao Tiên - Vân Đồn được xem là một trong những dự án có tương lai phát triển rực rỡ nhất hiện nay. Do đó đầu tư mua từ chính chủ bán đất tại khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồn là một quyết định hoàn toàn hợp lý.

Đầu tiền là nhìn vào những cái tên chịu trách nhiệm trong dự án như Tập đoàn HDMON, Công ty TNHH Mai Quyền. Đây đều là những đơn vị có tiến trong lĩnh vực bất động sản cùng xây dự khu đô thị hiện đại tiện nghi. Nên ta có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào đó. 

Tiếp đến là vị trí đắc địa của khu đô thị. Các lô đất của Ao Tiên - Vân Đồn thuộc đặc khu phát triển kinh tế. Trong tương lai, vùng đất xung quanh sẽ biến thành một chuỗi các khu du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng của những ông hoàng nổi tiếng trong giới bất động sản Việt Nam như Sun Group, tập đoàn C.E.O. Nhờ đó, đây không chỉ là nơi để sống mà còn thuận tiện để sử dụng các tiện nghi xung quanh, rất thích hợp để biến nơi đây thành điểm kinh doanh, cho thuê để kiếm lời về sau. Vì khi những dự án xung quanh hoàn thành, vùng này sẽ trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất Quảng Ninh.

Đồng thời, nơi dự án tọa lạc còn nằm gần những điểm, những tuyến giao thông, điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Quảng Ninh. Điều này khiến nó HOT hơn bao giờ hết. Một số cái tên quan trọng ta có thể kể đến là thành phố Hạ Long, khu du lịch Tuần Châu, sân bay quốc tế Vân Đồn,... 

Một điểm tạo nên tiềm năng to lớn của dự án ngày nay chính là xu hướng nghỉ dưỡng, chú trọng sức khỏe đang thịnh hàng. Đây là yếu tố khách quan có tính quyết định khá lớn. Xu hướng này không chỉ có ở những người già cao tuổi mà còn xuất hiện ở những bạn trẻ thiên về sống khỏe ngày nay. Người ta dần lánh xa những nơi ồn ào phố thị mà tìm về một nơi yên bình hơn, không gian thiên nhiên hơn. Vậy khu đô thị Ao Tiên - Vân Đồng chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Ta có thể xây dựng những căn biệt thự, villa để cho khách thuê ở nghỉ dưỡng hay đơn giản chỉ là nơi ta có thể dùng để thư giãn cuối tuần cùng gia đình vì nó cách trung tâm không quá xa. Kết hợp với những tiện ích được xây dựng gần đó thì đây thực sự là khu đất vàng thích hợp để đầu tư vào trong thời gian sắp tới.

 

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án hay mua một khu đất nào đó thì ta cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin xung quanh. Đồng thời nghiên cứu tiềm năng phát triển trong tương lai để tính được mức lợi nhuận. Song đó là đảm bảo các loại giấy tờ sở hữu, hợp đồng đầy đủ. Hy vọng với bài viết về chính chủ bán đất tại khu đô thị ao tiên - vân đồn sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về dự án này.

Xem thêm tại : https://hoanggialandvn.com/

0967131666
messenger icon zalo icon