đến
0
0
đến
0
0

Đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất và những điều bạn cần xem xét

Đăng lúc 21:24:28 ngày 29/08/2021 | Lượt xem 292 | Cỡ chữ

Một trong những hình thức mua bán bất động sản đang hót tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây là đất nền của các dự án. Đất nền là sản phẩm có giá trị lớn về tiềm năng sinh lợi nhuận của chủ đầu tư. Đối tượng mua bán đất nền cũng mở rộng hơn từ những nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ đến những gia đình có nhu cầu mua đất ở hay kinh doanh,... Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ trước khi mua đất nền thì bạn dễ gặp nhiều rắc rối đáng tiếc.  Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những điều cần xem xét trước khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất.

Đất nền là gì?

Đất nền là gì?

Trước hết, muốn hiểu hơn về hình thức đầu tư này, bạn cần hiểu đất nền là gì? 

Đất nền là những lô đất trong một dự án bất động sản đang được các chủ đầu tư quy hoạch xây dựng nên. Lô đất này sẽ chỉ mới hoàn thành ở giai đoạn đầu tiên, chưa được xây dựng. Sẽ có những dạng đất nền tùy vào từng dự án. Ví dự như ở dự án Thống Nhất Vân Đồn thì có đất nền biệt thự và liền kề. 

Trong những năm gần đây, loại hình sản phẩm bất động sản thực sự được các nhà đầu tư bất động sản ưa thích. Nó có tiềm năng sinh lời cao mà giá bán cũng cực kỳ dễ chịu. Đó là mong muốn mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng hướng đến. 

Đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất và những điều bạn cần xem xét - Ảnh 2

Những rủi ro có thể gặp khi đầu tư vào đất nền

Tuy nhiên, mức lợi nhuận cao đồng nghĩa với việc nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Nếu đầu tư một cách vội vàng thì có nhiều khả năng bị trắng tay với những lô đất nền dự án. Những rủi ro mà những nhà đầu tư có thể gặp phải là:

  • Lừa đảo: Trường hợp mua bán đất nền gặp phải những chủ đầu tư không có tiềm lực kinh tế. Hoặc có trường hợp chủ đầu tư không có uy tín có tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những dự án này thường nằm ở các vị trí ven thành phố, khu kinh tế đang phát triển. Thường thì nếu bạn gặp trở ngại khi đất đã mua bán xong nhưng không được phép xây dựng túc là bạn đang dính vào nguy cơ này. Những dự án này còn gọi là những dự án “ma” không thực tế.
  • Đầu tư vào dự án không có tiền năng phát triển: Thông thường, mục tiêu của các nhà đầu tư là ăn lời khi tiến hành mua đi bán lại những lô đất nền dự án. Nhưng nếu gặp phải những dự án không có tiềm năng phát triển thì người đầu tư sẽ khó có thể có lợi nhuận, có khi còn bị lỗ.
  • Bị dân “cò” đất ép giá: Tình trạng cò đất lừa đảo, ép giá ảo không phải mới mẻ. Tuy vậy nhưng cũng có nhiều trường hợp bị cò ép giá lên trời mà không biết. Nguyên nhân chính là do người đi mua thiếu kinh nghiệm và không mua bán qua các đơn vị phân phối đất uy tín. 
  • Bị các chủ đầu tư, cò đất hay ngay cả những nhà môi giới cung cấp sai thông tin. Dẫn đến bạn mua phải những lô đất giá trị thấp hoặc không có lợi nhuận. Vấn đề này là đạo đức nghề nghiệp của những người mua bán đất. Trường hợp này sẽ không xảy ra nếu bạn biết lựa chọn những dự án có chủ đầu tư và môi giới uy tín.

Tổng quan về đất nền khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn

Dự án khu đô thị Thống Nhất, Vân Đồn chính là một dự án được triển khai xây dựng bởi công ty đầu tư thương mại và thủy sản Thống Nhất. Tọa lạc tại ngay huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Nơi đây có tầm nhìn trọn vẹn hướng ra thắng cảnh vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Dự án hứa hẹn là một khu đô thị hiện đại và phát triển nhanh chóng, có tiềm năng sinh lời cao

Tên dự án: Khu đô thị Thống Nhất, Vân Đồn

Vị trí tọa lạc: thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Chủ đầu tư: Công ty TNHH đầu tư Thương mại và thủy sản Thống Nhất

Tổng diện tích: 367.979 m2

Mật độ xây dựng 44%

Quy mô: hơn 1000 lô đất nền biệt thự, liền kề, trung tâm thương mại

Số tầng xây dựng: 4 - 5 tầng

Pháp lý: Có sổ đỏ lâu dài

Tiềm năng phát triển khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất

Các sản phẩm của dự án này rất đa dạng và đầy đủ như: đất nền, liền kề shophouse, biệt thự và tổ hợp khách sạn cao cấp. Huyện Vân Đồn đang là trọng điểm kinh tế lớn của tỉnh Quảng Ninh nên đất nền tại đây đang thu hút nhiều người tham gia đầu tư vào.Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn nằm ngay trục đường chính rộng 58m chạy thẳng ra cảng Cái Rồng. Hơn nữa, dự án này còn là trung tâm khu dân cư đông đúc lâu năm. Các tiện ích nội ngoại khoa đa dạng và đầy đủ. Vị trí đất đai thổ nhưỡng, khí hậu đều được mẹ thiên nhiên ưu ái. Bởi vậy mà những lô đất nền tại khu đô thị này được săn đón và cực kỳ hiếm hoi. 

Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đang nhanh chóng đẩy mạnh những chính sách hỗ trợ thu hút chủ đầu tư cũng như phát triển hạ tầng. Với mục tiêu đưa Cái Rồng thở thành mô hình Hồng Kông thu nhỏ, kinh tế vững mạnh, xã hội an ninh trật tự được giữ vững. Cảng Cái Rồng cũng từng ngày trở thành cảng đứng đầu khu vực, mang tầm cỡ quốc tế về lĩnh vực thương cảng.

Tất cả những vấn đề đó đều cho thấy tiềm năng lớn khi đầu tư vào dự án này.

Những vấn đề cần xem xét khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất

Đầu tư vào khu đô thị mới này thực sự như là “ nuôi gà đẻ trứng vàng” vậy. TUy nhiên như đã phân tích ở trên, nếu người ddaauf tư có kinh nghiệm kém sẽ mang lại rủi ro cao. Bởi vậy mà trước khi quyết định bỏ vốn ra để sinh lời từ đất nền Thống Nhất, hãy tìm hiểu kỹ những vấn đề dưới đây.

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án

Hiện nay có nhiều môi giới quảng cáo nhiều về những lô đất nền dự án với giá cực rẻ chỉ từ chục triệu đồng đến vài chục triệu một m². Thế nhưng lý do gì mà đất nền lại có mức giá bèo bọt đến vậy thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng. Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá trị của bất động sản có mức giá thấp hơn nhiều so với thị trường thì có khả năng có vấn đề. Có thể dự án đó là dự án ma không thực hiện được, hoặc lô đất đó đang có tranh chấp,...

Để an toàn, bạn cần chọn những dự án có chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế tốt. Hơn nữa những ông chủ lớn và tầm cỡ sẽ có độ uy tín cao. Sẽ không có công ty làm ăn chân chính nào lại muốn đạp đổ tiếng tăm mà mình cố công xây dựng trong nhiều năm. Những công ty có lịch sử phát triển lâu dài, có nhiều tiếng tăm trong và ngoài nước và có những chính sách ưu đãi khách hàng là sự lựa chọn của nhà đầu tư thông minh.

Kiểm tra kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan

Đối với mua bán đất động sản thì giấy tờ pháp lý là vấn đề quan trọng nhất. Bạn phải xác minh tính minh bạch của dự án và lô đất tại cơ quan chính quyền địa phương nơi đây. hãy yêu cầu những nhà phân phối đất nền hoặc chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ liên quan như sổ đỏ, giấy ủy quyền môi giới ký hợp đồng, các thủ tục pháp lý, hợp đồng chuyển nhượng,...

Ngoài ra, khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất, bạn cần xem xét các giấy tờ đã được cơ quan chức năng xét duyệt hay chưa?

Tránh những lô đất có sổ đỏ chung

Có một vài lý do mà các lô đất có chung 1 sổ đỏ. Tuy nhiên khi mua đất nền tại đây, bạn cần tránh những lô đất này. Lý do là bạn có thể gặp rắc rối khi gặp phải chính chủ gây khó khăn. Vẫn đề tách bìa đỏ sẽ khó diễn ra thuận lợi. Nếu muốn mua, bạn hãy yêu cầu tách sổ đỏ trước khi tiến hành mua bán lô đất đó.

Tìm hiểu trước tiến độ thanh toán tiền

Với những trường hợp người đầu tư chưa có đủ số tiền thanh toán 1 lần thì có thể chọn hình thức trả góp. TUy nhiên bạn cần nhờ những người có kinh nghiệm về vấn đề này tư vấn rõ ràng. Tốt nhất là nhờ cậy vào bên nhà phân phối bạn đang mua luôn để được yên tâm nhất.

Lựa chọn vị trí lô đất phù hợp

Mỗi lô đất trong dự án Thống Nhất sẽ có giá tiền khác nhau, phụ thuộc vào vị trí của nó. Bởi vậy nếu lô đất có vị trí đẹp nhưng vượt qua khả năng tài chính của bạn thì bạn không nên mua. Nếu số tiền bạn vay ngân hàng vượt quá 50% giá trị lô đất đó thì lời khuyên của chúng tôi là bạn đừng nên đầu tư vào. Mặc dù tiềm năng sinh lời khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất rất lớn nhưng bạn cũng không thể mạo hiểm trở thành con nợ lớn.Nếu bạn muốn hợp tác với người thân thì hãy chọn đúng người” chọn mặt gửi vàng” đáng tin cậy. Chắc ăn hơn hết là nên có bản thỏa thuận ký tên đóng dấu rõ ràng để tránh tranh chấp.

Đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất và những điều bạn cần xem xét - Ảnh 3

Tìm kiếm nhà phân phối đất nền uy tín

Đẻ hoàn toàn có được sự an toàn khi đầu tư vào đất nền, tốt nhất bạn hãy tìm đến một nhà phân phối bất động sản uy tín. Hãy xem xét các mặt sau đây để xác định nhà phân phối đó có đủ cơ sở để bạn gửi gắm “yêu thương” vào đó hay không:

  • Chính sách ưu đãi cho khách hàng tốt
  • Giá cả hợp lý, không qua trung gian mà trực tiếp với chủ đầu tư
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn cao và nhiệt tình
  • Đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan
  • Hỗ trợ làm thủ tục chuyển nhượng, hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng, chi tiết

Nếu bạn còn phân vân về nhà phân phối, hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm phân phối bất động sản Hoàng Gia Land luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các nhà đầu tư. Cam kết đầu tư có lợi nhuận và hỗ trợ thanh khoản cho khách hàng khi cần thiết. Liên hệ Hotline: 0967.131.666 để được tư vấn. Hoặc bạn có thể truy cập vào website https://hoanggialandvn.com/ để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn khi đầu tư đất nền khu đô thị Thống Nhất. Rất mong được quý vị khách hàng sẽ có những góp ý và đánh giá để chúng tôi hoàn thiện hơn. Chúc quý khách hàng sẽ có được những thông tin bổ ích, giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải. 

0967131666
messenger icon zalo icon