đến
0
0
đến
0
0

Đầu tư shop thương mại dịch vụ: Nên hay không?

Đăng lúc 16:25:43 ngày 10/09/2020 | Lượt xem 665 | Cỡ chữ

Shop thương mại dịch vụ - Kênh đầu tư “siêu lợi nhuận”

Causeway Bay hay còn gọi là Vịnh Đồng La, trái tim mua sắm của đảo Hong Kong là nơi toạ lạc của những con phố sầm uất và đắt đỏ nhất thế giới. Hàng năm, có tới hàng trăm triệu lượt khách du lịch và dân bản địa đổ về đây mua sắm, giải trí khiến mỗi tấc đất ở khu Causeway Bay được ví như tấc vàng. Đơn cử như một cửa hàng chưa đầy 40 m2 nhìn ra vịnh Victoria trên phố Paterson có giá mua xấp xỉ 60 triệu đô la Hong Kong (tương đương 180 tỷ VNĐ). Cách đó không xa, hãng thời trang Louis Vuitton chịu chi 5 triệu HKD (tương đương 15 tỷ VNĐ)/1 tháng cho cửa hàng của mình, trong khi hãng Prada trả tới 9 triệu HKD (27 tỷ VNĐ)/1 tháng thuê mặt bằng đối diện.

Toàn bộ đất đai ở Hong Kong thuộc sở hữu nhà nước và nhà đầu tư chỉ được Chính phủ cấp thời hạn cho thuê 50 hoặc 70 năm. Dù chi phí đầu tư rất cao do giới hạn thời gian sở hữu nhưng loại hình bất động sản này luôn được săn đón ở xứ Cảng Thơm.

Tương tự, tại đảo quốc Sư Tử, mặc dù 98% đất đai của quốc gia này thuộc sở hữu nhà nước và các nhà đầu tư chỉ được sở hữu trong thời hạn nhất định. Tuy nhiên, bất động sản thương mại vẫn có sức hút với giới đầu tư vì họ nhìn ra được giá trị sinh lời lớn mà dòng sản phẩm này mang lại.

Con đường Orchard Road, nơi toạ lạc của những thương hiệu thời trang, ẩm thực, giải trí xa xỉ nhất thế giới, liên tiếp phá vỡ những kỷ lục mua bán của chính nó. Năm 2016 và 2018, giới đầu tư toàn cầu “choáng váng” khi tập đoàn Shun Tak (Hong Kong) đã bỏ ra 593,5 triệu đô la Singapore (9.875 tỷ VNĐ) mua hai lô đất ở địa chỉ số 9 và 21 đường Orchard Road trong cuộc đua gay cấn với các nhà đầu tư đến từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Úc, Nhật... Riêng lô đất ở địa chỉ 21 có đơn giá 31.322 đô la Singapore/m2 (521 triệu VNĐ/m2) phá vỡ mọi kỷ lục giao dịch nhà đất ở Singapore.

Orchard Road nổi tiếng với nhiều tổ hợp thương mại xa hoa bậc nhất quốc đảo

Theo các chuyên gia bất động sản Singapore, những con số kỷ lục liên tiếp được xác lập đã chứng tỏ hiện tượng “cầu vượt cung” ở những khu đất thương mại kim cương. Những nỗ lực trong cuộc đua giành quyền sở hữu các bất động sản thương mại cho thấy giới đầu tư đặt yếu tố tỷ suất sinh lời lên trên mọi yếu tố. Với họ, thời hạn sở hữu không còn là vấn đề khi họ nắm trong tay một kênh đầu tư sinh lời siêu lợi nhuận mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng khát khao sở hữu.

Làn sóng đầu tư shop thương mại dịch vụ tại các thành phố lớn của Việt Nam

Những năm gần đây, Việt Nam cũng chứng kiến làn sóng đầu tư shop thương mại dịch vụ của giới thượng lưu tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,... và đang có xu hướng tản ra các vùng ngoại ô của các thành phố lớn.

Các tổ hợp thương mại dịch vụ sang trọng bắt đầu hình thành tại đây để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của giới thượng lưu. Trong đó có dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng đang được tập đoàn Vingrop phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân phía Tây Hà Nội.  Sẽ hứa hẹn tiếp tục phát triển và thu hút du khách không chỉ trong nước mà cả khách quốc tế. Nhu cầu về điểm hưởng thụ các tiện nghi và dịch vụ sang trọng sẽ ngày càng gia tăng.

Với số lượng các căn shophoues Wonder Park có số lượng nên việc sở hữu được một căn shop thương mại dịch vụ ở tại đây vô cùng cô cùng tốt. 

Tiềm năng sinh lời cao và chính sách ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư, tổ hợp shop thương mại dịch vụ Vinhomes Đan Phượng đang được giới đầu tư bất động sản và kinh doanh đất Cảng săn đón.

0967131666
messenger icon zalo icon