đến
0
0
đến
0
0

Một số điểm lưu ý khi đầu tư đất khu đô thị ao tiên

Đăng lúc 21:04:31 ngày 21/07/2021 | Lượt xem 206 | Cỡ chữ

Ao tiên là một trong những khu đô thị có vị trí thuận lợi nhất tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Do vậy,khu đô thị Ao Tiên đã và đang có tâm điểm sáng giá là nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai được nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý.  Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn dự án ao tiên. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên. 

Trước khi đầu tư đất khu đô thị ao tiên bạn cần phải lưu ý một số điểm để tránh mắc phải sai lầm:

Tìm hiểu cụ thể vị trí trước khi đầu tư

Điều trước tiên mà bạn phải chú ý đó chính là xem xét vị trí khi có ý định đầu tư. Vì dù cho dự án đó có giá trị hay mảnh đất đó rộng rãi thoáng mát nhưng lại nằm ở vị trí địa lý không tốt không thuận lợi thì không đáng để chúng ta phải đầu tư. Để chắc chắn bạn cần tìm hiểu xem xét kỹ lưỡng vị trí dự án và có thể đến tận nơi để khảo sát thực tế. 

Bên cạnh đó việc tìm hiểu trước vị trí sẽ quyết định đến lợi nhuận của chính bạn lỗ hay lời chỉ trong tương lai gần. Vì thế bạn cần khảo sát thực tế để xem đó có phải là một nơi trung tâm, gần siêu thị, trường học, các khu vui chơi giải trí, khu du lịch....

Không những thế, bạn cũng cần để ý xem giao thông đi lại ở đây có thuận lợi thông thoáng, ùn tắc … hay là không. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố tiên quyết đến việc giá đất của dự án ao tiên có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không. Bởi nếu như giao thông được được liên kết rộng rãi giữa các vùng thì tương lai không xa đây sẽ là một địa điểm trung tâm giúp trung chuyển hàng hóa thương mại giữa các vùng. Đó cũng chính là một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên.  chúng ta cần xem xét trước khi đầu tư. 

Các giấy tờ liên quan và xem xét hồ sơ pháp lý dự án

Trước khi đi vào đầu tư dự án khu đô thị Ao Tiên bạn cần phải xem xét kỹ một số điểm lưu ý để tránh thiệt hại về vốn. Thứ nhất, bạn cần xem các thông tin về pháp lý dự án có minh bạch rõ ràng hay không. Nhà đầu tư dự án nên khai thác triệt để vấn đề pháp lý để phòng trừ các vấn đề tranh chấp quyền sử dụng đất. Cần kiểm tra kỹ lịch sử sở hữu đất để có thể yên tâm đầu tư dự án. Cần tìm hiểu quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở ủy ban nhân dân cấp huyện cấp xã… Tìm hiểu rõ dự án đất này có thuộc quy hoạch hay không trên cổng thông tin điện tử của ủy ban nhân dân. Cần tìm hiểu rõ thông tin từ các công chức địa chính cấp xã hoặc người dân tại khu vực có thửa đất để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

Do vậy, tránh gặp rủi ro vì không tìm hiểu kỹ bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư dự án. 

Định giá dự án trước khi đầu tư

Điều quan trọng và cần thiết nhất là chúng ta cần phải định giá trước khi đầu tư đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư thu lại lợi nhuận cao. Để có thể định giá chính xác rất là đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần đến đó tham quan và tìm hiểu để từ đó bạn có thể tìm hiểu được giá cả cạnh tranh như thế nào. Và so với những dự án đầu tư khác ở gần đó có chênh lệch nhiều hay không. Việc bạn tham khảo giá của các khu đất xung quanh sẽ giúp bạn tránh được một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên.

Cần đọc kỹ hợp đồng trước khi đầu tư

Việc đọc kỹ hợp đồng cũng nằm trong một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên. Hợp đồng là một trong những bằng chứng quan trọng chính là cơ sở để kiện ra tòa nếu một trong hai bên có hành vi vi phạm. Chính vì vậy, nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết ví dụ như: “Phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán và thời hạn giao đất, đặc biệt là các điều khoản phạt như mức đền bù thiệt hại nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch thay đổi” người mua trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …

Xem xét kỹ trước khi thanh toán tiền

Với những dự án lớn như thế này bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm dày dặn để được tư vấn và hỗ trợ.

Khi đặt bút để ký hợp đồng, bạn cần phải xem xét thật kỹ các giấy tờ văn bản có liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Xem thật kỹ lưỡng tránh việc xảy ra sai sót bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan. Bạn cũng nên lưu ý thêm những điều sau để cố thể thương lượng được giá cả chính xác:

Nếu như người mua quá hạn 15 ngày mà không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt 1 phần 4 giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.

Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, nhưng lại thường chỉ hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định và khá cao, do đó cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi đầu tư. Và cần xác định được rõ mức đầu tư bao nhiêu, có tiềm năng hay thu về lãi hay không, 

Quản lý tốt tài chính của bản thân

Cần phải biết cách quản lý chi tiêu tài chính của bản thân đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm đáng chú ý nhất khi đầu tư. Bởi vì trường hợp nhận được lợi nhuận ngay trong một khoảng thời gian ngắn sau khi đầu tư là rất khó, nên các bạn cần phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Nếu một khi đã làm việc gì, cẩn thận, tỉ mỉ vẫn luôn được coi trọng hàng đầu.

Bên cạnh đó, nếu như bạn là một nhà đầu tư đã có kinh nghiệm dày dặn thì chắc hẳn đây không phải là vấn đề của bạn. Nhưng đối với nhà đầu tư mới chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì bạn nên cẩn trọng hơn. Và khi đã đưa ra quyết định cuối cùng bạn có thể hỏi những người trong nghề để xem xét có đáng để đầu tư khi số tiền vượt quá khoản kinh phí mà các bạn đang có hay không.

Và nếu trong trường hợp các bạn thực sự muốn đầu tư và bị thiếu hụt, vậy chúng tôi có lời khuyên muốn gửi đến các bạn rằng: “ Bạn chỉ nên vay trong mức an toàn và nên tuân thủ công thức 50 – 50. Bên cạnh đó, bạn không nên vay quá 50% tổng giá trị sản phẩm và không trả lãi và vốn hơn 50% giá trị thu nhập hàng tháng của bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất” 

Tóm lại, đây cũng được xem là điểm quan trọng nằm trong  một số điểm lưu ý khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên. 

 Cần đầu tư theo hội nhóm 

Đây là điểm lưu ý cuối cùng khi đầu tư đất khu đô thị ao tiên mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn. Việc này không khác gì khái niệm làm việc theo hướng teamwork mà chúng ta thường nghe tới cũng như chắc hẳn đã từng làm trong cuộc sống. Và khi đã nhắc tới teamwork, mỗi người trong một nhóm sẽ có vai trò giúp đỡ những người còn lại, san sẻ công việc. Đặc biệt sẽ có những người đã có kinh nghiệm dày dặn và có người đang còn là thành viên mới chân ướt chân ráo. 

Khi bạn đang là một thành viên mới chập chững bước vào những giai đoạn đầu để mở đầu cho một dự án đang đầu tư, vậy thì cách đầu tư như thế này sẽ giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn khi được làm việc cùng mọi người.Từ đó, bạn sẽ  được giúp đỡ để dày dặn, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Khi đó, nếu có xảy ra sai sót gì thì mọi vấn đề sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, vậy là các bạn đã bớt một chút gánh nặng trên vai rồi.

Đó chính là một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên mà các bạn cần phải biết để chú ý.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu đô thị Ao Tiên 

Trước khi bước vào đầu tư dự án cần phải rõ mọi thông tin cơ bản tổng quan về khu đô thị ao tiên. Tìm hiểu rõ về tên dự án, quy mô, vị trí, các chức năng, loại hình pháp lý của dự án… để hiểu rõ dự án mình định chi vốn đầu tư. Tại đây thì các loại hình nào đang được mở bán, diện tích như thế nào. Chiều dài chiều rộng có tương quan tỷ lệ hay không, chiều rộng có bằng ⅔ chiều dài đề phù hợp cho việc xây dựng không. 

Hiện nay thì dự án Ao Tiên đang có thông báo rao bán các căn liền kề với tổng số lên tới 300 căn với tổng diện tích 120m2 và 144m2 thoả sức cho các bạn lựa chọn. Với một căn nhà có diện tích như vậy, gia đình nhỏ của các bạn sẽ có thể thiết kế nội thất tùy theo sở thích với từng không gian riêng tư cho mình. Bạn có thể phối nhiều màu, trồng nhiều cây cảnh hay xây dựng bể bơi, khuôn viên thỏa thích.

Trên đây chính là một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên bạn cần phải biết để đầu tư một cách chuẩn xác thu lại lợi nhuận cao. Hy vọng với những lưu ý và kinh nghiệm này sẽ góp phần giúp cho bạn đầu tư một cách đúng đắn, thông minh. Bên cạnh đó cần phải tránh xa những dự án đầu tư giá rẻ hay những dự án mà bạn không nắm được một số thông tin nào.

Hy vọng với những thông tin này có thể cung cấp đến cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất để bước vào đầu tư một dự án đầy tiềm năng như khu đô thị Ao tiên. Và đó cũng chính là một số kinh nghiệm khi đầu tư đất khu đô thị Ao Tiên.  mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay chọn cho mình một nơi có tiềm năng như thế này để đầu tư và phát triển.

0967131666
messenger icon zalo icon