đến
0
0
đến
0
0

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán chung cư

Đăng lúc 15:04:28 ngày 04/11/2020 | Lượt xem 427 | Cỡ chữ

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những yếu tố quyết định giá bán 1 căn chung cư để các bạn có thể định giá căn hộ chung cư của mình được chính xác hơn cũng như tính thanh khoản của nó.

Vị trí dự án

Không chỉ riêng với các căn hộ chung cư mà vớ bất kỳ dự án bất động sản nào vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá bán căn hộ cũng như quyết định mua nhà của khách hàng.

Trước khi quyết định “xuống tiền” cho bất kỳ dự án chung cư nào, khách hàng cũng suy xét vị trí của dự án so với nơi làm việc và học tập của các thành viên khách trong gia đình. Bởi vậy mà các dự án có vị trí đẹp giao thông thuận lợi sẽ được ưu tiên hơn cả.

Cũng bởi lý do đó, mà các dự án chung cư tại các khu vực trung tâm thành phố, gần các tuyến đường huyết mạch, các trung tâm thương mại sầm uất hay khu vực tập trung nhiều văn phòng, tiện ích và gần các phương tiện giao thông công cộng như xe Bus, tàu điện... chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với các khu vực khác. 

Uy tín của chủ đầu tư

Những dự án được xây dựng và phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, có uy tín trong ngành và đã từng có những dự án thành công trước đây cũng sẽ được định giá cao hơn so với những dự án của những chủ đầu tư nhỏ lẻ. 

Bởi với những chủ đầu tư này, họ đã có kinh nghiệm phát triển các dự án chung cư trước đó, từ đó rút kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện, tạo dựng nên thương hiệu riêng, gây dựng niềm tin với khách hàng giúp họ có thể an tâm về chất lượng, tiến độ và pháp lý của dự án.

Hồ sơ pháp lý

Ngoài vị trí và chủ đầu tư thì tính pháp lý của dự án cũng đóng một vai trò quan trọng trong giá của căn hộ. 

Theo đó, hồ sơ pháp lý của một dự án căn hộ chung cư sẽ cần có Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư, Sổ đỏ lô đất, phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500; Giấy phép xây dựng; Bảo lãnh ngân hàng; Thông báo đủ điều kiện bán hàng. 

Để có thể hoàn toàn yên tâm, bạn nên đi tham quan dự án và chọn các dự án đã được hoàn thành hơn 20% phần thô và chủ đầu tư uy tín.

 

Hạ tầng khu vực

Yếu tố này góp phần không nhỏ để tạo nên lợi thế cho dự án và điều kiện tiện nghi cho khách hàng sau khi nhận bàn giao căn hộ và chuyển về sinh sống. 

Đơn cử như các khu vực được quy hoạch lên quận trong thời gian tới như Đông anh, Đan Phượng, Thanh trì hay khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm với sự dịch chuyển của các bộ ban ngành về đây thì hạ tầng tại các khu vực này đang không ngừng được quy hoạch nâng cao và hoàn thiện, mở rộng hệ thống giao thông,... 

Cùng với những quy hoạch đó, giá trị bất động sản tại các khu vực này cũng không ngừng tăng kéo theo đó là sự phát triển của những trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện....

Tiện ích, dịch vụ, môi trường cảnh quan

Với yêu cầu ngày càng khắt khe của người mua nhà thì các yếu tố về tiện ích dịch vụ và môi trường cảnh quan của dự án sẽ có ảnh hưởng nhất định tới giá bán của căn hộ.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán chung cư - Ảnh 2

Theo đó, các dự án có độ phủ xanh cao, môi trường sống trong lành, có hệ thống tiện ích dịch vụ đa dạng đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của cư dân sẽ được đánh giá “nhỉnh” hơn khi so sánh với các dự án khác.

Không chỉ giữa các dự án với nhau, giá bán của các căn hộ trong cùng một dự án cũng sẽ có những chênh lệch do các yếu tố như:

  • Vị trí tòa căn hộ: Thông thường một dự án chung cư thường có nhiều hơn 2 tòa tháp, đặc biệt là với các dự án có quy mô lớn, vị trí của tòa căn hộ sẽ có ảnh hưởng khá nhiều tới mức giá căn hộ. Những căn hộ thuộc các tòa có vị trí trung tâm dễ dàng kết nối với các tiện ích nội khu, các trục được lớn, có nhiều không gian xanh sẽ có mức giá cao hơn so với các tòa còn lại.
  • Hướng căn hộ: Do đặc trưng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại nước ta, những căn hộ có ban công là hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc với điều kiện thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông sẽ có mức giá cao hơn so với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
  • Khoảng tầng: Căn hộ chung cư tại khoảng tầng trung sẽ là những căn hộ có mức giá cao nhất tại dự án. Ngược lại, càng lên cao hoặc xuống thấp, giá căn hộ sẽ càng giảm.Bên cạnh đó, thì các căn hộ tại các tầng có liên quan tới các số như 7,4 cũng sẽ có giá thấp hơn bởi các số đó được coi là các số xấu có thể mang lại vận rủi cho gia chủ.
  • Tầm view: Những căn hộ mà ban công có tầm view đẹp, thoáng không bị chắn, sẽ có giá cao hơn so với những căn hộ có tầm view bị hạn chế. Đặc biệt, với những căn góc, sở hữu 2 mặt thoáng đãng với tầm view trọn không gian cảnh quan bên ngoài sẽ có giá cao hơn hẳn, trung bình từ 2 triệu/m2 so với các căn hộ khác cùng diện tích, cùng khoảng tầng.

Hi vọng từ những chia sẻ về giá của một căn hộ chung cư bên trên bạn có thể nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng tới giá bán căn hộ từ đó định giá 1 bất động sản phù hợp với nhu  cầu và khả năng tài chính hiện có của mình

 

0967131666
messenger icon zalo icon