đến
0
0
đến
0
0

Nuôi dưỡng tinh thần từ không gian sống xanh

Đăng lúc 15:20:00 ngày 10/11/2020 | Lượt xem 661 | Cỡ chữ

Không gian sống xanh nuôi dưỡng thể chất và tinh thần

Chị Thanh Hiên (35 tuổi, trưởng phòng hành chính) chia sẻ đặc biệt thích chạy bộ sau giờ làm và xem đây như liều thuốc giúp thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, khuôn viên nơi ở không lớn, mảng xanh ít, chị phải di chuyển quãng đường xa để đến chỗ chạy bộ tại công viên ưng ý.

Sở thích của chị Hiên dễ dàng bắt gặp tại các công viên, cung đường thoáng hoặc khu dân cư nhiều cây xanh. Ngược lại, nơi đông đúc, thường xuyên kẹt xe, hình ảnh người chạy bộ, tập thể dục hiếm hoi hơn. Không ít nghiên cứu trước đó chỉ ra, người sống gần thiên nhiên sẽ tăng cường thể chất và tinh thần lạc quan.

Đơn cử, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí của MDPI, việc sống cạnh thiên nhiên cải thiện bệnh trầm cảm đến 30%. Những bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sống gần cây xanh giúp giảm perforin, granzyme B, cytokine tiền viêm và tăng chức năng miễn dịch.

Trong một nghiên cứu khác cũng đăng trên tạp chí của MDPI được thực hiện tại Nhật Bản cho thấy, người đi bộ trong rừng ít lo lắng, mệt mỏi, hạn chế triệu chứng trầm cảm. Cùng với đó, người sống gần cây xanh sẽ tăng chất có khả năng xử lý yếu tố gây căng thẳng.

Sống chuẩn xanh giữa lòng đô thị

Xu hướng sống gần thiên nhiên hình thành trên thế giới từ lâu và phổ biến ở Việt Nam vài năm gần đây. Cần diện tích lớn để xây dựng mảng xanh, sông ngòi len lỏi, đa phần dự án gần thiên nhiên thuộc chủ đầu tư uy tín, có quỹ đất lớn và năng lực để phát triển bài bản. Không đứng ngoài xu hướng này, Tập đoàn Novaland phát triển nhiều dự án theo định hướng kiến tạo không gian sống như nghỉ dưỡng tại gia cho cư dân, một trong số đó là khu đô thị sinh thái thông minh 

Wonder Park Đan Phượng dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu mang đến cho cư dân giá trị sống sinh thái tiện nghi. Lợi thế này được đánh giá dẫn đầu xu hướng sống xanh khi người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe, thích sống gần cây xanh, không khí trong lành.

Không gian sống chan hòa thiên nhiên tại Vinhomes Wonder Park

Trong bối cảnh thị trường phát triển, hạ tầng giao thông nâng cấp và tối ưu, khoảng cách không còn là rào cản ngăn cư dân dịch chuyển. Mặt khác, người mua nhà có cái nhìn cởi mở hơn với sản phẩm nhà ở, đặc biệt khi lựa chọn đầu tư dài hạn tại các khu đô thị vệ tinh với tiềm năng tăng giá trong tương lai, khi nhiều công trình giao thông lớn đi vào hoạt động.

Những lợi thế dự án Vinhomes Đan Phượng sở hữu được nhiều nhà đầu tư nhìn thấy. Tiềm năng sinh lời của khu đô thị sinh thái thông minh này hứa hẹn còn nhiều dư địa tăng trưởng, tạo tài sản có giá trị lâu dài.

Các tin cũ hơn:

0967131666
messenger icon zalo icon