đến
0
0
đến
0
0

Quy định pháp luật về shophoues và bạn cần quan tâm

Đăng lúc 14:30:55 ngày 20/04/2020 | Lượt xem 560 | Cỡ chữ

Quy định pháp luật về Shophouse

Việc hiểu rõ tính pháp lý của Shophouse là điều hoàn toàn cần thiết để đảm bảo vấn đề kinh doanh, mua bán loại hình này diễn ra hợp lý và đúng pháp luật. Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng, pháp luật hiện hành vẫn chưa có quy định cụ thể cho loại hình Shophouse, các thủ tục mua bán loại hình căn hộ này vẫn áp dụng tương tự giống các loại hình kinh doanh bất động sản khác.

Tuy nhiên vẫn có sự điều chỉnh nhất định của luật dân sự, theo đó căn cứ vào quy định của pháp luật như: Luật đất đai 2013, Luật nhà ở 2014, Luật kinh doanh Bất động sản 2014, Luật doanh nghiệp 2014 thì các quy định pháp luật về đầu tư Shophouse như sau:

Có 2 loại Shophouse với thời hạn sở hữu như sau:

  1. Shophouse khối đế dưới chân tòa chung cư: 50 năm
  2. Shophouse thấp tầng khu biệt thự, liền kề: sở hữu lâu dài

Trong đó:

Shophouse khối đế chung cư: tại sao chỉ sở hữu 50 năm?

Theo quy định tại điều 43-Luật đầu tư 2014, khoản 3 Điều 126- Luật đất đai 2013 thì dự án xây dựng nhà ở thương mại có thời hạn 50 năm và thời hạn giao đất cho chủ đầu tư được xác định theo thời hạn của dự án. Với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất lâu dài. Còn Shophouse khối đế được xây dựng với mục đích kinh doanh thương mại, dịch vụ nên được quyền sở hữu công trình, quyền sử dụng đất theo thời hạn giao đất của chủ đầu tư là 50 năm.

Hiện nay thì phần lớn khách hàng vẫn chê sở hữu 50 năm nhưng về bản chất loại hình sản phẩm này cũng có rất nhiều điểm tích cực như nó mang lại dòng tiền cho thuê rất tốt, Shophouse có diện tích nhỏ nên số tiền đầu tư cũng không quá lớn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.  Có sổ hồng và chuyển nhượng chủ quyền như một căn hộ bình thường.

                                                                                                                                   . 

Shophouse thấp tầng khu biệt thự liền kề (Shophouse thương mại):

Shophouse thấp tầng khu Biệt thự liền kề thì áp dụng quy định sở hữu như biệt thự, liền kề thông thường. Được cấp sổ và thời gian sử dụng ổn định lâu dài (Theo quy định tại Luật đất đai 2013).

Shophoues Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng 

Lựa chọn vị trí Shophouse là yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến thành bại khi đầu tư Shophouse tại Vinhomes Đan Phượng, tỷ lệ Shophouse được coi là hợp lý và đảm bảo khả năng sinh lời trong 1 dự án là 2~5%, tuy nhiên tỷ lệ này dự kiến ở Vinhomes Đan Phượng là hơn 25%. Đó cũng chính là lý do tại sao tôi đã chia sẻ ngay ở đầu, không phải “cứ mua là thắng”. Chính vì thế trong hơn 500 lô Shophouse tại dự án sẽ chỉ có một số ít vị trí đảm bảo khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư sau này mà thôi. Và các lô đó phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:

Thiết kế tối ưu:

Tại dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng các lô Shophouse Vinhomes Dan Phượng sẽ được thiết kế với mặt tiền tối thiểu là 8m, lô góc sẽ rộng hơn. Đây là thiết kế mới, nổi bật hơn so với các dự án trước đây, mặt tiền rộng sẽ tạo cảm giác không gian thoáng đãng, dễ chịu hơn từ đó dễ dàng thu hút khách hàng.

Liên kết khu vực:

Một Shophouse Vinhomes Đan Phượng có khả năng kinh doanh tốt phải có vị trí dễ dàng tiếp cận với không chỉ cư dân trong dự án mà phải đón được cả lượng lớn dòng người đổ về trong khu vực. Nó phải nằm ở những khu mở, thuận tiện cho khách hàng di chuyển.

Chỗ để xe:

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ là phải có nơi đỗ xe, nếu cửa hàng không giải quyết được vấn đề này thì sẽ bị giới hạn lượng khách hàng. Vì thế ưu tiên chọn những Shophouse Vinhomes Đan Phượng có vỉa hè rộng rãi, hay lý tưởng nhất là nằm gần những bãi đỗ xe công cộng.

Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn. Thường thì các căn Shophouse Vinhomes Đan Phượng sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

Gần đường chính:

Trong mỗi một dự án sẽ luôn có những trục đường chính, đây là những trục đường mà cư dân trong dự án mỗi khi đi làm về đều chủ yếu sẽ đi qua. Khi đó việc quảng cáo, tiếp thị của những Shophouse Vinhomes Đan Phượng nằm trên trục giao thông chính sẽ dễ dàng được nhiều cư dân biết đến và đón được nhiều khách hàng hơn cả.

Hạ Tầng:

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng được đầu tư bài bản và đồng bộ về hệ thống hạ tầng, tiện ích cảnh quan, với 4 trục đường lớn xung quanh dự án (từ 24~50m) và đường trong nội khu (11~24m). Bên cạnh đó, theo quy hoạch tuyến đường sắt đô thị số 4 sẽ vắt ngang qua dự án sẽ đảm bảo dòng người thường xuyên lui tới, cộng thêm việc những điểm nhấn tiện ích: Bể bơi liên hoàn 7000m2 lớn nhất Việt Nam, công viên 32 tiện ích 18ha, hệ thống sân thể thao, vườn nướng BBQ, vườn Artwork…đây là những tiện ích đẳng cấp hàng đầu, chưa từng có ở dự án nào có thể tiệm cận được ở khu vực này, vì thế chắc chắn Vinhomes Wonder Park Đan Phượng sẽ là sự lựa chọn số 1 của người dân Tây Bắc Hà Nội.

0967131666
messenger icon zalo icon