đến
0
0
đến
0
0

Thị trường BĐS khó khăn nhưng các dự án Vinhomes vẫn có sức bán tốt

Đăng lúc 15:36:43 ngày 08/09/2020 | Lượt xem 388 | Cỡ chữ

Nhiều người mua căn hộ chung cư khi loại hình nhà ở này mới bùng nổ ở Việt Nam cũng gặp vấn đề tương tự như anh Tâm khi đặt yếu tố giá cả lên hàng đầu, sau đó mới đến vị trí, chủ đầu tư, chất lượng sống. Giữa lúc thị trường bắt đầu suy thoái và đóng băng, một nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực vẫn chấp nhận mua nhà bởi giá giảm mạnh, hưởng nhiều chính sách từ chủ đầu tư. 

"Để đẩy hàng, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chiết khấu, tặng quà đến cả trăm triệu để hút người mua nhà. Tuy nhiên, chất lượng công trình, hệ thống tiện ích lại không nhắc tới", một chuyên gia môi giới bất động sản nói.

Thị trường BĐS khó khăn nhưng các dự án Vinhomes vẫn có sức bán tốt - Ảnh 2
Một góc Hà Nội chụp từ trên cao.

Thực tế, hàng loạt các vụ kiện cáo xảy ra tại nhiều dự án chung cư ở các đô thị lớn. Nếu các dự án chưa đi vào hoạt động, chủ đầu tư và cư dân kiện nhau về tiến độ dự án, lãi suất đóng tiền theo tiến độ... thì tại các căn hộ đã bàn giao, họ không tìm được tiếng nói chung về phí dịch vụ. Lúc này, người dân bắt đầu có tâm lý dè chừng hơn khi xuống tiền mua nhà.

Giai đoạn từ 2014-2018, thị trường chứng kiến nhiều trường hợp lùm xùm về mặt pháp lý. Một số chủ đầu tư triển khai dự án khi chưa được cấp phép, bán dự án khi chưa hoàn thiện giấy tờ, thiếu thẩm định thông tin... khiến nhiều người dân rơi vào cảnh mua nhà nhưng không thể ở. Lúc này, người dân bắt đầu quan tâm hơn về tính pháp lý, uy tín của chủ đầu tư trước khi cân nhắc các yêu tố về vị trí, chất lượng công trình...

Theo khảo sát các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam công bố tháng 2/2019 của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), hơn 90% khách hàng cho rằng "uy tín chủ đầu tư" là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua nhà. Những tiêu chí còn lại bao gồm: giá cả, vị trí thuận lợi, chất lượng, thiết kế, dịch vụ khách hàng, tiện ích nội ngoại khu và quy trình mua. Người dân bắt đầu có xu hướng chọn mua các căn hộ của chủ đầu tư uy tín, có đầy đủ tiện ích.

Bên cạnh bài toán của riêng thị trường bất động sản, tình trạng ô nhiễm, dịch bệnh cũng khiến tâm lý mua nhà của người dân thay đổi. Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí ngày một nghiêm trọng khiến khái niệm bất động sản xanh được nhiều người quan tâm. Hàng loạt dự án xanh, thân thiện với môi trường được tung ra thị trường.

Covid-19 bùng nổ khiến thị trường bất động sản trầm lắng hơn được xem là "cú bồi" cho sự thay đổi tư duy đổi tư duy của người mua nhà. Nếu như trước đây, ông Tâm cho rằng, nhà chỉ là nơi để ở thì sau thời gian giãn cách xã hội, việc thiếu tiện ích, sân chơi khiến ông suy nghĩ về việc chuyển nhà.

Các chuyên gia cho rằng, dịch bệnh khiến con người quan tâm hơn đến hệ thống y tế và cung cấp nhu yếu phẩm. Về cư trú, mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, mật độ xây dựng thấp, an toàn và đầy đủ tiện ích.

Tại nhiều sàn giao dịch bất động sản, dù thị trường trầm lắng, lượng khách hàng tìm hiểu về phân khúc nhà ở cao cấp trong các khu đô thị đa tiện ích của chủ đầu tư uy tín lại tăng mạnh. "Sau khi dịch bệnh đi qua, dòng sản phẩm này sẽ khan hàng, thậm chí là tăng giá vì nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung không nhiều", một chuyên gia nhận định.

Vị này cho rằng, các dự án có đầy đủ tiện ích ngay trong nội khu thường có giá cao hơn, song, trong bối cảnh hiện nay, giá cả không còn quá quan trọng. "Mua nhà nhiều tiện ích, giá có cao hơn nhưng nếu chia đều cho các chi phí được thụ hưởng sẽ là giá cực kỳ hợp lý. Trong khi đó, mua nhà không có hạ tầng, không có pháp lý, không có tiện ích sau này lại công sức, thời gian, tiền bạc", chuyên gia khẳng định.


Phối cảnh dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

Tại Hà Nội, dù thị trường khó khăn, các dự án của Vinhomes vẫn ghi nhận sức mua tốt. Báo cáo kết quả kinh doanh quý I của đơn vị này cho thấy doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng hơn 11% và gần 185%vi so với cùng kỳ. Các dự án đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Wonder Park tại Hà Nội hay Vinhomes Grand Park ở TP HCM được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu từ ở, vui chơi, giải trí, giáo dục đến y tế của người dân. 

 

0967131666
messenger icon zalo icon