đến
0
0
đến
0
0

Tìm hiểu thị trường đất Quảng Ninh

Đăng lúc 21:03:50 ngày 24/05/2021 | Lượt xem 682 | Cỡ chữ

 

Thị trường đất Quảng Ninh đã và đang được các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá cao, trở thành một trong các địa điểm sôi động nhất khu vực Miền Bắc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã gần giữa năm 2021 thì sức nóng khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về thị trường đất tỉnh Quảng Ninh để kinh doanh trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện nhất.

Tổng quan về thị trường đất Quảng Ninh

Bất chấp hậu quả dư chấn từ đại dịch Covid - 19, dù tình hình đất tại nơi đây chững lại hồi đầu năm những xét chung tổng thể cả năm 2020 thì thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ninh vẫn là một trong những địa điểm dẫn đầu, “xưng vương” cả nguồn cung lẫn lượng hấp thụ khu vực miền Bắc.

Điển hình của sự thành công này chính là sự xuất hiện nhiều dự án siêu khủng tại khu vực Vân Đồn, Hạ Long, Cẩm Phả,... Với tỷ lệ hấp thụ sản phẩm lên đến 70 - 75%. Kết hợp với đó là việc công bố quy hoạch chính thức khu kinh tế mới Vân Đồn, tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội cùng nhiều dự án nổi bật khác đã góp phần làm cho thị trường đất Quảng Ninh giống như một miếng mồi “béo bở” mà nhiều ông lớn đang nhòm ngó. Mở ra nhiều tiềm năng cho sự phát triển, tăng giá đất trong năm nay.

Tìm hiểu thị trường đất Quảng Ninh - Ảnh 2

Phân loại quy hoạch thị trường đất Quảng Ninh

Thời điểm gần đây, thị trường bất động sản của tỉnh Quảng Ninh đang có xu hướng phân chia ra thành 03 khu vực chính. Bao gồm khu vực truyền thống, khu vực phát triển mạnh nhờ vào chính sách và các khu vực mới nổi. Thông tin chi tiết của các phân khu như sau:

 • Khu vực truyền thống

Bao gồm Hạ Long và Bãi Cháy. Nơi đây đã là các địa điểm phát triển nổi bật tại tỉnh Quảng Ninh. Đó chính là nhờ vào cơ sở vật chất ngày một thuận lợi cũng như nằm ngay cạnh khu du lịch vịnh Hạ Long - nơi có sự phát triển mạnh mẽ của nhiều sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật như shophouse, khách sạn, biệt thự biển và condotel. 

Do vậy, phân khu này đã có sự tham gia của nhiều chủ đầu tư có tên tuổi trong ngành bất động sản như Vingroup, Sun Group, FLC, BIM Group, Lạc Hồng,... Ngoài ra thì Hạ Long và Bãi Cháy còn đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến từ nước ngoài khác. Hứa hẹn trong tương lai sẽ càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

 • Khu kinh tế mới

Phân khu kinh tế mới gọi tên Vân Đồn. Tính từ năm 2018 cho đến nay nơi đây đã có làn sóng bất động sản mang tín hiệu phát triển cực kỳ sôi đồng. Đặc biệt nhờ sự xuất hiện của sân bay Vân Đồn cùng với tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2018. Cộng với sự góp mặt của các chủ trương nhà nước đầu tư cho khu vực Vân Đồn thì nơi đây đã nhanh chóng trở thành đặc khu kinh tế mới. Từ đó số lượng, cùng giá giao dịch đất nền nơi đây có sự tăng trưởng rõ rệt. 

Minh chứng cho điều này chính là hiện thị trường bất động sản Vân Đồn cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư có uy tín. Và cũng có nhiều dự án bất động sản tầm cỡ đang được triển khai tại khu vực này.

 • Khu kinh tế mới nổi

Khu vực này bao gồm Móng Cái, Uông Bí, Mạo khê. Tại các địa điểm này cũng đang chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình đối với các chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tiềm năng cũng như phát triển mạnh mẽ như khu vực truyền thống và khu kinh tế mới Vân Đồn. Tuy nhiên bất động sản tại đây cũng đang cho thấy sự chuyển biến tích cực, hứa hẹn một vài năm tới đây sẽ bùng nổ cực mạnh mẽ.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là điểm sáng năm 2021

Quảng Ninh sở hữu nhiều điểm du lịch thu hút, các danh lam thắng cảnh lớn nên ngành du lịch chính là thế mạnh trọng điểm giúp nơi phát triển nằm trong Top đầu của cả nước. Đặc biệt là có sự thay đổi cực lớn của nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Tâm điểm chính là bất động sản nghỉ dưỡng.

Nếu như các năm trước đây phân khúc về bất động sản dạng trung cấp chiếm phần đa thì thời gian gần đây phân khúc bất động sản, đặc biệt thiên về nghỉ dưỡng lại được lên ngôi mạnh mẽ. Theo như sở Du lịch thống kê, đầu năm 2021, cụ thể là vào 02 ngày nghỉ lễ 1 - 2/1, Quảng Ninh đã đón đến 142.000 lượt khách từ khắp mọi nơi đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, trong năm nay, ngành Du lịch của tỉnh còn phấn đấu đạt tổng lượng khách đến du lịch là 10 triệu lượt, doanh thu đạt khoảng 20.000 tỷ đồng. Thêm vào đó thì ngành cũng sẽ làm việc cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, vận tải,... để xây dựng các gói sản phẩm để kích cầu.

Ngoài sự thúc đẩy từ ngành du lịch thì thị trường đất Quảng Ninh còn được nhận nhiều sự đầu tư về cơ sở hạ tầng chất lượng, hiện đại. Trong 3 năm 2015 đến 2018 thì tỉnh đã chi ngân sách lên đến 2.1 tỷ USD để đầu tư và hiện con số này vẫn tiếp tục tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đáng chú ý thì còn có 03 giao thông quan trọng và đã đi vào hoạt động chính thức trong 03 lĩnh vực khác nhau là đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Ngoài ta thì tỉnh còn đang tiên phong trong việc xây dựng hệ thống đường hầm xuyên biển đầu tiên ở Việt Nam. Nếu hoàn thành thì đây xứng đáng được xếp vào công trình thế kỷ, tạo cú hích cực lớn cho toàn tỉnh phát triển.

Tìm hiểu thị trường đất Quảng Ninh - Ảnh 3

Lý do thị trường đất Quảng Ninh trở nên nổi bật

Quảng Ninh vẫn đang là tỉnh có mãnh lực lớn trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ. Đặc biệt có nhiều lý do thúc đẩy khiến cho thị trường đất Quảng Ninh trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Cụ thể bao gồm:

Quảng Ninh đang bị thiếu hụt nguồn cung về lưu trú cao cấp

Mặc dù tỉnh có ngành du lịch phát triển vượt bậc thế như du lịch Quảng Ninh lại lâm vào sự nghẽn do thiếu hụt những cơ sở về lưu trú cao cấp. Theo thống kê từ báo cáo số 1023/SDL - KH ngày 14/06/2019 thì hiện trên địa bàn tỉnh đang có khoảng 444 cơ sở kinh doanh khách sạn, tàu thủy lưu trú cao cấp với khoảng 14.834 buồng.

Trong số đó chỉ có 256 khách sạn thuộc diện từ 1 - 5 sao, tổng 11.624 buồng và 1 khu căn hộ dành cho du lịch hạng sang với 156 phòng. Mặc dù lượng đông khách sạn 3 - 5 sao cùng các căn hộ cao cấp (chiếm 88%) tập trung tại khu vực thành phố Hạ Long nhưng nếu rơi vào dịp cao điểm thì cháy phòng vẫn luôn diễn ra.

Chính sự thiếu hụt này đã giúp cho bất động sản nghỉ dưỡng cùng các loại hình bất động sản khác tại nơi đây có cơ hội phát triển. Do nguồn cầu rất lớn mà nguồn cung lại khan hiếm chưa đủ. Chỉ cần mạnh dạn đầu tư thì chắc chắn sẽ thắng chắc.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh 2021 tiềm năng

Thêm một điểm tạo điều kiện giúp cho thị trường đất Quảng Ninh trở nên phát triển đồng bộ hơn chính là độ tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Với cơ sở hạ tầng được từng bước đồng bộ bằng nhiều chính sách ưu đãi cũng như chính sách thu hút được nhiều chủ đầu tư của chính quyền địa phương và tỉnh đã làm cho nơi đây không ngừng sôi động.

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Ninh còn sở hữu mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập tính trên bình quân đầu người liên tục tăng theo năm. Nguyên nhân do thu hút được nguồn thu lớn từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại và du lịch.

Năm 2020 vừa qua Việt Nam đã bị dịch Covid - 19 tác động xấu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Thế nhưng giữa thời điểm thị trường đang ảm đạm thì Quảng Ninh vẫn là một trong các thị trường hiếm hoi có diễn ra một số giao dịch lớn. Còn ở thời điểm hiện tại, dịch cũng vẫn đang hoành hành và có những diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên điều đó sẽ không thể làm ảnh hưởng nhiều đến thị trường đất, thị trường bất động sản tại nơi đây. Tỉnh Quảng Ninh luôn phấn đấu không ngừng, tích cực cải thiện cơ sở vật chất - hạ tầng ngày một chất lượng cao hơn. Hứa hẹn mang đến cho các nhà đầu tư những tiềm năng mà không đâu có được. Giúp bất động sản Quảng Ninh không đơn giản chỉ là khách sạn hay nơi lưu trú đơn thuần mà còn có nhiều công trình giúp bổ trợ cho du lịch tốt hơn. Là điểm đến tin cậy, an toàn, an tâm cho mọi nhà. 

Tìm hiểu thị trường đất Quảng Ninh - Ảnh 4

Điểm danh một số dự án bất động sản nổi bật tại Quảng Ninh

Tính đến nay, tỉnh Quảng Ninh hiện có tầm 40 dự án bất động sản đa dạng loại hình với khoảng 10.000 sản phẩm khác nhau. Tất cả những dự án thống nhất vân đồn này đều được đầu tư bởi các chủ đầu tư danh tiếng. Được thiết kế, quy hoạch và quản lý vận hành bởi những thương hiệu có mang tầm cỡ quốc tế. Sau đây chính là một số dự án nổi bật của tỉnh, được giới chuyên gia, các nhà đầu tư và khách hàng đánh giá cao như:

 • Đô thị Geleximco Vân Đồn
 • Khu đô thị Thống Nhất Vân Đồn
 • Dự án Long Beach Vân Đồn
 • Dự án Ao Tiên Vân Đồn
 • Dự án Ocean Park Vân Đồn
 • Khu đô thị Vương Long Vân Đồn
 • Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn
 • Khu đô thị Green Dragon City
 • Khu căn hộ The Dragon Castle Hạ Long
 • Green Park Cẩm Phả
 • FLC Tropical City Hạ Long
 • Uông Bí New City
 • Tổ hợp Sun Premier Village Ha Long Bay
 • Dự án The Sapphire Residence
 • Best Western Plus Ha Long Bay Hotel
 • Nhà phố thương mại Tuần Châu Marina
 • Dự án Kalong Riverside City
 • FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort
 • Dự án Sun Plaza Grand World
 • Dự án Sao Vàng City
 • Vinhomes Dragon Bay
 • Dự án Goldland Plaza
 • Chung cư Sunrise Apartment
 • …….

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thị trường đất Quảng Ninh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất. Đáp ứng được những thắc mắc đang tìm kiếm. Để từ đó có cái nhìn rõ hơn về thị trường bất động sản nơi đây và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Xin trân trọng cảm ơn!

============

HOÀNG GIA LAND - NƠI HẠNH PHÚC VẸN TOÀN

Địa chỉ: Số 31, ngõ 9 đường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0967.131.666 

Website: https://hoanggialandvn.com/

0967131666
messenger icon zalo icon