đến
0
0
đến
0
0

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh

Đăng lúc 20:52:24 ngày 13/09/2021 | Lượt xem 1113 | Cỡ chữ

 

Xây dựng nhà cửa vốn dĩ là một việc quan trọng của một đời người, đánh dấu một sự thay đổi về cuộc đời sẽ được chuyển sang trang mới. Chình vì vậy mà các gia chủ đều rất quan tâm đến các vấn đề về chọn hướng nhà sao cho phù hợp theo mệnh để hợp với phong thủy, đem lại những may mắn trong sức khỏe, công việc. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Tại sao phải chọn hướng nhà theo mệnh gia chủ?

Như đã nói ở trên, xây dựng nhà cửa là việc lớn của một đời người nên hầu hết những gia chủ đều chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho công việc này. Có thể dễ dàng thấy người ta thường làm lễ cúng động thổ trước khi xây nhà, xem tuổi để làm nhà,... và trong đó có cả xem hướng làm nhà theo mệnh của gia chủ.

Sở dĩ khi xây dựng nhà cửa người ta quan trọng đến việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp theo mệnh gia chủ là dựa vào phong thủy. Bởi phong thủy là học thuyết nghiên cứu đến sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến sức khỏe, hạnh phúc và đời sống của con người. Cũng chính bởi vậy mà phong thủy có tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực đời sống của con người như: lấy vợ lấy chồng, sinh con, công việc làm ăn, xây dựng nhà cửa.

Không những thế, việc xây nhà sao cho phù hợp với phong thủy sẽ có tác động đến công việc làm ăn hay đời sống hạnh phúc của gia đình đó. Một ngôi nhà thật sự đẹp và hoàn hảo khi nó không chỉ đáp ứng những điều kiện về kiến trúc mà còn phù hợp về mặt phong thủy tạo sự an tâm cho gia chủ trong sức khỏe,  làm ăn.

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh - Ảnh 2

Các cách xem hướng nhà thường được áp dụng

Có rất nhiều cách để xem hướng nhà khác nhau được các gia chủ xem xét và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Việc xem hướng nhà có thể phụ thuộc vào những yếu tố nhất định như môi trường xung quanh, khí hậu, địa chất hay xem hướng nhà dựa vào tuổi tượng trưng cho 12 con giáp với những yếu tố về mặt tâm linh. Dưới đây là hai cách xem hướng nhà mà gia chủ có thể phối hợp tham khảo:

Xem hướng nhà theo địa lý, khí hậu và địa chất

Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với thời tiết, khí hậu để đón được gió mát và hạn chế được sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì thế mà người ta hay lựa chọn đến hướng Nam hoặc Đông Nam. Còn những hướng như Tây, Tây Bắc và Đông thì sẽ khiến ngôi nhà nóng bức hơn. Hướng Đông là hướng nên tránh vì nếu làm nhà vào hướng này thì vào mùa đông sẽ phải nhận nhiều gió lạnh. 

Về địa lý thì đa phần nhiều gia đình lựa chọn hướng nhà theo hướng dựa lưng vào núi sẽ tạo được độ vững chắc và trước nhà có sông để đón được những làn gió mát và không khí cũng rất trong lành.

Về địa chất thì chọn những khu vực đất cao, bằng phẳng để hạn chế được diễn biến xấu của thời tiết, tránh tình trạng đọng nước và ẩm thấp và có tính chất ổn định lâu dài.

Chọn hướng nhà phù hợp theo 12 con giáp

Mỗi năm sinh lại có ý nghĩa và liên quan đến một con giáp trong 12 con giáp và nó lại có ý nghĩa và tác động khá lớn đến việc xây dựng nhà cửa của bạn. Việc lựa chọn hướng nhà để xây nhà cần tránh vào những tuổi kỵ, tuổi hạn bởi vì nếu không tránh thì có thể gia chủ sẽ gặp những tai họa, gặp những bất an về đời sống gia đình, công việc không được suôn sẻ, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như ốm đau bệnh tật. Vì thế, khi chọn hướng nhà để xây nhà cần tránh vào các năm có hạn tam tai, hạn hoàng ốc, hạn kim lâu.

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh - Ảnh 3

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh

Chọn hướng nhà theo mệnh gia chủ cũng là một trong những cách đặc biệt được quan tâm hiện nay bên cạnh việc xem nhà dựa vào yếu tố địa lý, khí hậu, địa chất hay theo 12 con giáp.

Vậy làm thế nào để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ? Bên cạnh những cách xem hướng nhà ở trên thì việc tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh lại được quan tâm hơn cả. Việc xem hướng nhà theo mệnh dựa trên yếu tố về mặt phong thủy cụ thể như sau:

Hướng nhà phù hợp với mệnh

Trong phong thủy, mệnh của con người và đất được chia làm hai loại chính là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Dựa vào ngày, tháng, năm sinh tính theo dương lịch của con người mà phong thủy chia thành các cung khác nhau bao gồm có 8 cung. Và 8 cung đó tượng trưng cho mỗi cung của từng người: cung Càn, cung Khảm, cung Cấn, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly, cung Khôn và cung Đoài. Những người thuộc Đông tứ mệnh là những người có ngày tháng năm sinh thuộc các cung: Chấn (thuộc hành Mộc), Tốn (thuộc hành Mộc), Khảm (thuộc hành Thủy), Ly (thuộc hành Hỏa). Và còn lại những người thuộc mệnh Tây tứ mệnh sẽ thuộc các cung còn lại là: Càn (thuộc hành Kim), Cấn (thuộc hành Thổ), Khôn (thuộc hành Thổ), Đoài (thuộc hành Kim).

Từ đó đưa ra cách chọn nhà theo mệnh phù hợp với mỗi người với những người có năm sinh thuộc Đông tứ mệnh thì có thể chọn việc xây nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy.

Còn đối với những gia chủ có năm sinh thuộc Tây tứ mệnh thì nên lựa chọn xây nhà theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ hợp với phong thủy.

Tuy nhiên, mỗi người mang một cung mệnh khác nhau và mỗi cung lại ứng với một sao chiếu mệnh tương ứng như:  sinh khí, phúc đức, phục vị, thiên y, họa hại, ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mạng.

Các hướng tốt nên xây dựng nhà cửa

 • Hướng sinh khí: Đây là hướng mang đến sự sinh sôi, nảy nở và trong hướng nhà nó mang đến sự thuận lợi, đạt được những thành công trong cuộc sống.
 • Hướng phúc đức: Còn có một tên gọi khác là hướng Diên niên, hướng này biểu tượng cho sự hòa thuận, êm ấm trong các mối quan hệ trong gia đình thuận vợ thuận chồng, con cái ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ.  Trong công việc thì có những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng.
 • Hướng thiên y: Nếu làm nhà chọn theo hướng sẽ nhận được nhiều cát khí. Gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng phục vị: Hướng này đem đến sự hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

Những hướng xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà

 • Hướng họa hại: Cần tránh hướng này vì gia chủ có thể rất dễ bị hao tổn tài lộc, đường tình duyên lận đận, gặp nhiều trắc trở, phải đối mặt mới nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng lục sát: Đây cũng là hướng cần tránh vì nó sẽ mang đến những mất mát, thiệt hại cho gia chủ. Đặc biệt, trong các mối quan hệ hay công việc làm ăn dễ bị đứt đoạn, khó thể nào uy trì.
 • Hướng ngũ quỷ: Đây là hướng sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải nhiều lời đàm tiếu, thị phi trong cuộc sống, rất dễ bị người khác quấy rối hay tìm cách hãm hại. Trong cuộc sống có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ gặp nhiều cãi vã dẫn đến mất hòa khí.
 • Hướng tuyệt mạng: Hướng nhà này được xem là xấu nhất trong tất cả các hướng mà mọi gia chủ đều tránh. Bởi vì, hướng này có sự ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng như bệnh tật. Hướng này chứa nhiều hung khí nên có thể dẫn đến những sự chia lìa và trắc trở.

Tính mệnh theo năm sinh để chọn hướng nhà phù hợp

Mỗi người gia chủ khi chọn hướng nhà theo mệnh sẽ có thể giống nhau về năm sinh, nhưng giữa người nam và người nữ lại có bản mệnh khác nhau. Vì vậy, để khách quan nhất thì gia chủ nên tính hướng nhà bằng cách dựa vào năm sinh âm lịch của mình bằng cách:

 • Cộng dồn những con số năm sinh của gia chủ lại với nhau. Ví dụ: gia chủ sinh năm 1990 thì tiến hành cộng 1 + 9 + 9 + 0 = 19.
 • Sau đó, lấy kết quả vừa tính được chia cho 9. Trường hợp nếu chia hết cho 9 thì lấy số  9 để tính kết quả cuối cùng. Nếu như chia cho 9 mà dư thì lấy số dư để tính cung mệnh.
 • Đối chiếu kết quả vừa tính như sau:
  • Nếu bạn thuộc mệnh Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Tuy nhiên, để xem tuổi liên quan đến giới tính nam hay nữ của gia chủ thì có thể tra con số vừa tính được để xác định được cung mệnh chính xác của mình. Hoặc có thể nhờ thầy phong thủy để đảm bảo độ chính xác cao hơn. 

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh - Ảnh 4

Những lưu ý khi lựa chọn hướng nhà hợp mệnh

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh hợp với gia chủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt phong thủy, tác động rất lớn đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Để việc lựa chọn hướng nhà hợp mệnh được chính xác thì các gia chủ cũng nên lưu ý một số những điều sau:

 • Việc xem hướng nhà sao cho phù hợp với mệnh gia chủ thì cần dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình. Theo quan niệm dân gian từ xưa thì “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Có thể lựa chọn tuổi của người cha, người chồng hoặc người con trai trong gia đình để xem hướng nhà. Chỉ có trường hợp, gia đình không có con trai thì mới xem đến tuổi của người phụ nữ.
 • Việc xem hướng nhà không chỉ dựa vào việc xem tuổi theo mệnh nào mà gia chủ cũng cần xem xét các yếu tố khác như vị trí, khí hậu để lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất. 
 • Trong trường hợp bạn lỡ mua nhà theo hướng không hợp với mệnh của gia chủ thì có thể tìm cách hóa giải. Có thể tìm đến các chuyên gia hay bậc thầy phong thủy uy tín để họ tìm cách cũng như hướng dẫn bạn hóa giải. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin giúp bạn tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo mệnh sao cho phù hợp với phong thủy. Việc xây dựng nhà cửa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì thế hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt để tránh những điều không mong muốn xảy ra. Lựa chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp cho gia chủ an tâm, gặp được những may mắn về sức khỏe, tài lộc, công việc làm ăn phát đạt.

0967131666
messenger icon zalo icon