đến
0
0
đến
0
0

Xem ngày tốt khi về nhà mới hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc

Đăng lúc 22:02:22 ngày 08/09/2021 | Lượt xem 463 | Cỡ chữ

 

Việc xem ngày tốt khi về nhà mới hay xem ngày đẹp để nhập trạch ngày càng được nhiều gia đình quan tâm. Vì theo phong thủy, việc này nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý, liên quan đến tài lộc, công việc làm ăn của gia chủ. Vậy bạn cần lưu ý những gì để xem ngày tốt khi về nhà mới đem lại nhiều may mắn về mặt phong thủy. 

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt khi về nhà mới

Từ xưa đến nay, vào những dịp quan trọng như lễ cưới, lễ cúng động thổ,... thì hầu như mọi người đều xem và chọn những ngày tốt để thực hiện. Trong đó, nhập trạch là thời điểm mà con người sẽ di chuyển đến nơi ở mới cũng hết sức được chú trọng. Vì nó đánh dấu cho một bước chuyển mới, những sự may mắn đến với gia chủ đó về sức khỏe, tiền tài sẽ đến trong tương lai.

Cũng chính bởi vậy mà ông cha mới có câu an cư lập nghiệp tức là phải ổn định về nơi ở trước thì sau đó mới phát triển sự nghiệp, đời sống tình cảm cá nhân. Bởi vậy mà việc xem ngày tốt khi về nhà mới mang đến những ý nghĩa rất quan trọng. Nó được xem như là tiền đề để tạo dựng cho một cuộc sống gia đình mới của bạn sẽ gặp được hạnh phúc, sức khỏe và may mắn, tạo dựng được sự ổn định để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, người xưa cũng quan niệm rằng nếu như về nhà mới mà không xem ngày và chọn ngày tốt, đặc biệt là kỵ với tuổi của gia chủ thì những điều xấu sẽ bất ngờ xảy đến với gia đình bạn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như bệnh tật ốm đau hay hạnh phúc gia đình không êm ấm, công việc làm ăn gặp nhiều thất bại.

Xem ngày tốt khi về nhà mới không chỉ có sức ảnh hưởng đến phong thủy mà còn tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Xét về mặt phong thủy thì từ khi chọn đất để xây nhà, gia chủ đã phải chọn ngày đẹp để thực hiện các nghi lễ cúng động thổ để báo cáo với các vị thần linh cai quản vùng đất đó. Bởi vậy, nên việc xem ngày tốt để đến nhà mới cũng không ngoại lệ. Thông qua việc lựa chọn được ngày nhập trạch phù hợp sẽ giúp gia chủ luôn “ thuận buồm xuôi gió” trong cuộc sống cũng như trong công việc. Sẽ được các vị tổ tiên, thần linh chứng giám tấm lòng thành kính của mình khi thực hiện một lễ cúng nhỏ. Từ đó, gia chủ tránh được những điều xấu, những vận hạn không may có thể xảy ra.

Xét về yếu tố tâm lý thì khi xem được ngày tốt để chuyển đến nhà mới sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có một tâm thế phấn khởi, tự tin. Mang đến cảm giác an toàn, không khí trở nên vui tươi, phấn khởi hơn để bắt đầu một hành trình mới ổn định.

Xem ngày tốt khi về nhà mới hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 2

Căn cứ để lựa chọn được ngày tốt khi về nhà mới

Cũng theo quan niệm từ xưa, ngày mà gia chủ thực hiện chuyển nhà đến nhà mới có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí cát hay hung, thịnh hay suy của ngôi nhà. Chính vì tầm quan trọng cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy của việc xem ngày khi về nhà mới mà các gia chủ hiện nay đều nhờ các thầy phong thủy xem xét ngày và xem tuổi sao cho phù hợp.

Đầu tiên là xét về tuổi của gia chủ, đặc biệt là người trụ cột chính trong gia đình. Thường thì sẽ xem xét và lựa chọn ngày tốt theo tuổi của người đàn ông trong gia đình vì họ là người tượng trưng cho sự quyền thế, uy nghiêm trong nhà. Việc dựa vào tuổi của gia chủ sẽ giúp lựa chọn được những ngày tốt và loại trừ được những ngày xung khi về nhà mới. Nếu tuổi của chủ nhà hợp với ngày tốt thì việc chuyển nhà không những đem lại những niềm vui hân hoan về mặt tâm lý mà còn dự báo một khởi đầu mới đầy tích cực. Đầu xuôi thì đuôi lọt, một khởi đầu mới thuận lợi sẽ kéo theo những điều tốt đẹp, những điều may mắn suôn sẻ sẽ đến với gia đình của bạn trong tương lai.

Không chỉ dựa vào tuổi của gia chủ, mà nhiều người còn lựa chọn xem ngày tốt khi về nhà mới vào những ngày giờ được coi là ngày hoàng đạo trong tháng. Việc lựa chọn ngày hoàng đạo chính là nhằm mục đích khởi đầu được thông suốt, những điều suôn sẻ về sau này. Ngoài việc chọn ngày đẹp trong tháng, nhiều người còn quan tâm đến cả giờ đẹp trong ngày đó để về nhà mới. Điều đó tránh bị phạm vào những giờ xấu như: hắc đạo, ngày lục sát, ngày tam nương, ngày có sao xấu chiếu mệnh.

Những ngày tốt thường được chọn khi về nhà mới

Vậy những ngày nào sẽ đảm bảo được những yếu tố thuận lợi và tốt đẹp để gia chủ lựa chọn khi về nhà mới? Dưới đây là một số ngày được xem là phù hợp:

Dựa vào thuyết ngũ hành với Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ: mỗi người sẽ ứng với một mệnh trong 5 mệnh kể trên. Và khi chọn ngày về nhà mới, các gia chủ hãy ưu tiên chọn ngày hành Kim – Thủy và hạn chế chuyển nhà trong ngày mệnh Hỏa. Bởi vì Kim là yếu tố tượng trưng cho kim loại là vàng bạc, Thủy tượng trưng cho nước và điều đó ngầm ý hiểu rằng những may mắn về tiền bạc, tiền vào như nước. Ngược lại, Hỏa tượng trưng cho lửa nên nếu khi đến nhà mới vào những ngày hỏa thì sẽ gặp những điều không may mắn như hỏa hoạn.

Dựa vào hướng nhà: Nhiều người cũng sẽ quan niệm lấy hướng nhà để chọn ngày về nhà mới sao cho phù hợp với phong thủy. Thông thường, những ngôi nhà theo hướng Đông nên tránh ngày Dậu – Sửu – Tỵ, nếu nhà nằm hướng Tây nên tránh ngày Hợi – Mão – Mùi, hướng Nam thì nên hạn chế chuyển đến nhà mới vào các ngày Thân – Thìn – Tí, còn hướng Bắc thì không nên về nhà mới vào các ngày Dần – Ngọ – Tuất.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý và xem những ngày đẹp chuyển nhà và loại trừ ngày xấu trong tháng. Mỗi ngày sẽ những có những thời điểm sao tốt hay sao xấu để gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp. Một số ngày được coi là xấu và không nên thực hiện việc chuyển đến nhà mới là các ngày như : ngày mùng 1 và 15 âm lịch, ngày Tam Nương (tức là những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), ngày Nguyệt Kỵ ( rơi vào những ngày 5, 13, 23 âm lịch). Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ được xem là xấu trong tất cả mọi việc. Trong đó, những chòm sao Thiên Ân hay sao Sát Cống được xem là khá tốt cho mọi việc, riêng sao Sát Cống có thể giải trừ được các sao xấu.

Xem ngày tốt khi về nhà mới hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh 3

Những lưu ý khi chọn ngày về nhà mới

  • Khi xem ngày tốt để về nhà mới theo tuổi của gia chủ thì thường chọn theo tuổi của người trụ cột gia đình, là người đàn ông gánh vác những khó khăn trong công việc. Trong trường hợp, người đàn ông trong gia đình vắng mặt thì người phụ nữ có thể thay thế để xem ngày và không nên xem ngày theo tuổi của người phụ nữ đang mang bầu. Nguyên tắc chọn ngày sẽ được dựa theo quan niệm Tam Hợp - Tứ Hành Xung. 
  • Trong đó, Tam hợp là nói đến bộ ba những con giáp: Tý, Thân, Thìn ; Sửu, Dậu, Tỵ ; Dần, Tuất, Ngọ; Mão, Hợi, Mùi. Tứ hành xung là nói đến: Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu; Sửu, Mùi, Thìn, Tuất; Dần, Thân, Tỵ, Hợi. 
  • Ví dụ nếu bạn thuộc tuổi Sửu trong 12 con giáp thì có thể chọn ngày tốt để đến nhà mới ứng với các ngày Dậu hoặc Tỵ và nên tránh những ngày xấu là ngày Mùi, Thìn, Tuất. Hình thức lựa ngày về nhà mới phù hợp với  tuổi gia chủ được xem là phổ biến nhất hiện nay.
  • Việc xem ngày tốt khi về nhà mới sao cho phù hợp với phong thủy được xem theo lịch âm. Đây là ngày đặc biệt quan trọng nên được ông cha ta đặc biệt lựa chọn kỹ càng. Ngoài ra, có thể xem thêm giờ lành, ngày đẹp tháng tốt để nhập trạch về nhà mới để đảm bảo những điều tốt nhất về may mắn, sức khỏe và tài lộc.
  • Xem ngày tốt để về nhà mới đóng vai trò rất quan trọng nhưng quá trình chuyển nhà cũng nên tránh những cãi vã, đổ vỡ đồ vật. Vì đây được coi là những điều không may mắn và gia chủ cũng có thể làm thêm một lễ cúng nhỏ xin phép thổ địa vùng đó về sự di chuyển của mình. Đồ đạc chuyển đến nhà mới phải được tự tay những thành viên trong gia đình đó dọn đến và thực hiện việc chuyển đồ đạc vào trước sau đó mới làm lễ cúng.
  • Thời gian nhập trạch có thể bố trí vào các buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc buổi chiều, nên tránh vào buổi tối.
  • Nếu chuyển đến nhà mới thì người gia chủ phải là người cầm bát hương tổ tiên vào trước. Sau đó, người nhà sẽ mang bếp, chăn đệm và các đồ dùng thiết yếu vào sau. Còn một điều nữa là những người tuổi hổ thì không nên tham dự lễ nhập trạch vì theo quan niệm rằng “rước hổ vào nhà”. Những thành viên theo sau có thể tầm theo tiền trong tay để vào nhà mới nhằm mục đích mang lại những sự may mắn về tiền bạc. Trong những tháng còn lại của năm 2021 thì những ngày nào được xem là ngày đẹp, ngày tốt để gia chủ thực hiện nghi lễ chuyển đến nhà mới? Theo lịch dương thì tháng 7 tức là tháng 6 âm lịch có những ngày phù hợp như: Ngày 17/7/2021 (tức thứ bảy, ngày 08/06/2021 am lịch), ngày 19/7/2021 (tức thứ Hai, ngày 10/06/2021 âm lịch), hoặc ngày 21/7/2021 (tức là thứ Tư, ngày 12/06/2021 âm lịch) và một ngày nữa là ngày 29/7/2021 (tức thứ năm, ngày 20/06/2021 âm lịch). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những ngày đẹp khác trong các tháng tiếp theo trên mạng Internet. 

Việc xem ngày tốt khi về nhà mới đóng vai trò rất quan trọng đối với nhiều gia đình từ xưa đến nay. Căn cứ vào nhiều yếu tố như tuổi tác gia chủ, ngày giờ hoàng đạo để chủ nhà chọn được ngày đẹp để về nhà mới. Khi chọn được ngày tốt để về nhà mới, gia chủ có thể bố trí thêm một lễ cúng nhỏ cho buổi nhập trạch đó để tạ ơn ông bà, tổ tiên, thần linh. Ngoài ra, gia đình của bạn cũng có thể nhờ đến các thầy phong thủy để việc chọn ngày được tốt nhất, đem lại nhiều may mắn về sức khỏe, tiền bạc.

0967131666
messenger icon zalo icon